You are here:

Hồ sơ, thủ tục đăng kí thẻ đi lại doanh nhân Apec – ABTC

Hồ sơ, thủ tục đăng kí thẻ đi lại doanh nhân Apec – ABTC

ABTC có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn. Vì thế, khi hết thời hạn sử dụng nhưng bạn vẫn còn nhu cầu đi lại trong khối thì phải làm hồ sơ, thủ tục cấp thẻ đi lại doanh nhân Apec mới.

Dưới đây là những thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục cho những ai đang cần xin loại thẻ quyền lực này.

Hồ sơ xin cấp thẻ đi lại doanh nhân Apec (ABTC)

Hồ sơ làm thẻ đi lại doanh nhân Apec cần chuẩn bị gồm có:

  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng tối thiểu trên 12 tháng.
  • 01 tờ khai đề nghị cấp thẻ (theo mẫu do Cục quản lý xuất, nhập cảnh ban hành), có xác nhận của ban lãnh đạo doanh nghiệp hoặc cơ quan trực tiếp quản lý doanh nhân.
  • 04 ảnh phông nền trắng, kích cỡ 3x4cm.
  • Bản sao một trong các loại giấy tờ như thư mời, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, các chứng từ xuất nhập khẩu khác không quá 01 năm tính đến thời điểm xin cấp ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình ABTC (đính kèm bản dịch tiếng Việt nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài).
Hồ sơ làm thẻ ABTC không thể thiếu hộ chiếu
Hồ sơ làm thẻ ABTC không thể thiếu hộ chiếu

Thủ tục đăng kí và hoàn tất hồ sơ

  • Doanh nhân đến nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần.
  • Thời gian xét duyệt thường từ 10 – 15 ngày.

Một vài lưu ý khác

Nhiều chủ công ty vừa và nhỏ tại Việt Nam khá e ngại khi xin thẻ đi lại doanh nhân Apec. Nhưng thực tế những doanh nghiệp như thế chiếm tới 97% doanh nghiệp trong diễn đàn, đóng góp 60% GDP và tạo 50% việc làm tại các nền kinh tế thành viên. Do đó, hãy mạnh dạng đăng kí tham gia để nhận được nhiều quyền lợi từ chương trình nhé.

Thẻ ABTC giống như 1 loại visa đặc biệt, khi sử dụng doanh nhân được phép lưu trú tại nền kinh tế thành viên từ 60-90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Vì thế, doanh nhân nên lưu trú đúng với thời hạn cho phép. Trong trường hợp ở lại quá thời hạn cho phép, cơ quan nước sở tại có thể tịch thu thẻ và trục xuất ra khỏi nước họ.

Thẻ Apec có thời hạn lưu trú 60-90 ngày
Thẻ Apec có thời hạn lưu trú 60-90 ngày

Hiện nay, nhiều doanh nhân sử dụng ABTC sai mục đích như du lịch, thăm người thân…Khi đó, có thể bị các cơ quan chức năng ở nước sở tại đề nghị xin thị thực mới. Chính vì vậy, việc sử dụng ABTC đúng với các quy định và mục đích kinh doanh là điều cần thiết.

Doanh nhân có thể đăng kí làm thẻ APEC hoặc đề nghị cấp thẻ mới tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hay liên hệ dịch vụ đăng kí thẻ đi lại doanh nhân Apec của công ty tư vấn luật uy tín.

Trên đây là những hồ sơ, thủ tục đăng kí thẻ đi lại doanh nhân Apec cho những ai đang quan tâm. Hiện nay, Công ty luật TinLaw đang triển khai dịch vụ làm thẻ đi lại doanh nhân Apec với mức giá tiết kiệm, nhanh chóng, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của công ty để nhận được hổ trợ tốt nhất.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT