You are here:

Hồ sơ công bố sản phẩm đối với sản phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước

Hồ sơ công bố sản phẩm đối với sản phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước

Kể từ khi nghị định 15/2018/NĐ-CP được ban hành, chúng tôi đã nhận được rất nhiều cầu hỏi thắc mắc từ các doanh nghiệp về nghị định mới này. Một trong các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm những gì?

Hôm nay, công ty luật TinLaw sẽ giải đáp thắc mắc này cho những ai đang quan tâm.

Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm nhập khẩu

  • Bản công bố sản phẩm theo mẫu;
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp có nội dung bảo đảm an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sản xuất/xuất khẩu (hợp pháp hóa lãnh sự);
  • Bản chính hoặc bản công chứng Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm;
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
Trong hồ sơ nhất định phải có bản tự công bố sản phẩm theo mẫu
Trong hồ sơ nhất định phải có bản tự công bố sản phẩm theo mẫu

Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước

  • Bản công bố sản phẩm theo mẫu;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm (bản chính hoặc bản sao chứng thực);
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong trường hợp sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
Đối với công bố sản phẩm trong nước không thể thiếu giấy phép ATTP trong hồ sơ
Công bố sản phẩm trong nước không thể thiếu giấy phép ATTP trong hồ sơ

Một số lưu ý

Khi sử dụng bằng chứng khoa học về công dụng thành phần của sản phẩm để làm công dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng hàng ngày của sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó đã nêu trong tài liệu;

Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Việt. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

Hiện nay, văn bản pháp luật mới được Nhà nước ban hành liên tục, quy định cũ bị bãi bỏ, quy định mới được áp dụng hoặc thay thế 1 phần quy định cũ. Chúng tôi thấu hiểu được hầu hết các doanh nghiệp đều bỡ ngỡ, chưa biết thực hiện thủ tục hồ sơ sao cho hợp lệ và thuận tiện trong việc vận dụng hồ sơ công bố sản phẩm cho các sản phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước của công ty mình. Hi vọng quý doanh nghiệp nào có cùng thắc mắc như trên có thêm nhiều thông tin để thực hiện tự công bố sản phẩm cho doanh nghiệp mình.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT