You are here:

Giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Ngày nay, khi văn hóa đọc được đặc biệt quan tâm thì ngành xuất bản nói chung và lĩnh vực in ấn nói riêng đã phát triển mạnh mẽ, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Hơn nữa, công nghệ in ấn và các hình thức in ấn cũng vô cùng đa dạng đã góp phần đưa các các xuất bản phẩm nói chung gồm sách in, sách chữ nổi, tranh ảnh, lịch… đến gần hơn với công chúng.

Doanh nghiệp hoạt động in xuất bản phẩm phải xin giấy phép
Doanh nghiệp hoạt động in xuất bản phẩm phải xin giấy phép

Từ thực tiễn đó, lĩnh vực in xuất bản phẩm được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm, chú trọng đầu tư thiết thực. Vậy làm thế nào để thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in xuất phẩm bản hợp pháp và đúng quy trình? Hôm nay, Công ty TinLaw sẽ giới thiệu đến quý khách hàng gói dịch vụ xin giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm với mức chi phí thấp, quá trình xử lý nhanh chóng và hiệu quả tối đa.

Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các thủ tục cần thiết trong việc đăng ký thành lập công ty và hồ sơ liên quan, điều kiện xin giấy phép hoạt động in xuất bản.

Dịch vụ cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm trọn gói của TinLaw

  • Tư vấn, hoàn thiện hồ sơ, cơ sở pháp lý về giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm cho doanh nghiệp.
  • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ, giấy tờ lên Bộ Thông tin và Truyền thông.
  • Nhận giấy phép và chuyển lại cho khách hàng.
  • Tư vấn các điều kiện phát sinh sau xin giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm.

 

Như chúng ta đã biết, in xuất bản phẩm cũng là một trong các hoạt động in phải xin cấp phép. Tuy nhiên việc xin cấp phép hoạt động in xuất bản phẩm sẽ khó khăn hơn so với hồ sơ xin cấp phép hoạt động in thông thường. Việc in xuất bản phẩm được quy định chặt hơn theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Luật Xuất bản 2012 về xuất bản phẩm.

Điều kiện để cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Theo quy định tại Điều 11 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BTTTT năm 2018 hợp nhất Nghị định quy định về hoạt động in do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành (Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BTTTT năm 2018), thì điều kiện để cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm bao gồm:

  • Có thiết bị phù hợp để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn chế bản, in, gia công sau in theo nhu cầu, khả năng hoạt động của cơ sở in và đúng với nội dung đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động in hoặc tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in;
  • Có mặt bằng hợp pháp để thực hiện chế bản, in, gia công sau in.
  • Có chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam và có người đứng đầu là công dân Việt Nam, thường trú hợp pháp tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
Mẫu quyết định giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm
Mẫu giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BTTTT năm 2018, hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm gồm: 

  1. Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động in theo mẫu 19 của Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BTTTT năm 2018;
  2. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu một trong các loại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký thuế, quyết định thành lập cơ sở in đối với cơ sở in sự nghiệp công lập;
  3. Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu cơ sở in theo mẫu 25 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BTTTT năm 2018.

Thời gian cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động in phải cấp giấy phép, trong đó ghi rõ nội dung hoạt động in phù hợp với thiết bị của cơ sở in và cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về hoạt động in; trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Đến với dịch vụ xin giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm của TinLaw, Quý doanh nghiệp sẽ được đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra, đồng thời giải quyết mọi vướng mắc phát sinh với tỷ lệ thành công 100%, kể cả những hồ sơ khó trong thời gian nhanh nhất. Mọi thông tin về gói dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT