You are here:

Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài mới nhất 2023

Để đến trải nghiệm, khám phá, du lịch ở một quốc gia khác, thì thủ tục xin visa du lịch dường như là “bắt buộc”. Tuy nhiên, khi visa hết hiệu lực nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục ở lại thì việc gia hạn visa là một điều cần thiết. Vậy các thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài là gì? Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam TinLaw sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết này.

Visa du lịch có gia hạn được không?

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay, gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài là một điều bạn hoàn toàn có thể làm được. Việc này sẽ giúp cho du khách nước ngoài có thêm thời gian để tham quan và khám phá những nét du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Thời gian bạn có thể gia hạn thêm sẽ tùy thuộc vào quyết định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Thời hạn bạn được lưu trú thêm tại Việt Nam có thể từ 01 – 03 tháng.

Tuy nhiên, du khách nước ngoài cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện của Cục Quản lý xuất nhập cảnh như không được vi phạm pháp luật Việt Nam, thời hạn của hộ chiếu … thì mới có thể tiến hành các thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài.

Nên gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài khi nào?

Nên gia hạn visa du lịch Việt Nam từ 07 – 10 ngày trước khi thời hạn tạm trú hoặc thời hạn hiệu lực của visa hết hạn. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để bạn chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa du lịch ở Việt Nam, cũng như đợi kết quả để không phải vướng vào các rắc rối về việc quá hạn visa.

Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa du lịch Việt Nam
Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa du lịch Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam

Hiện nay, các thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Việt Nam

Hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Việt Nam cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn hiệu lực theo quy định và phải dài hơn thời hạn dự tính gia hạn 01 tháng
  • Hộ chiếu gốc còn chừa trống ít nhất 02 trang
  • Tờ khai xin gia hạn visa – Mẫu NA5 theo quy định
  • Giấy đăng ký tạm trú online hoặc giấy đăng ký tạm trú có dấu xác nhận của Cơ quan Công an nơi du khách nơi ngoài đang tạm trú

Bước 2: Nộp hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Việt Nam

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Việt Nam theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Bạn sẽ tiến hành nộp trực tiếp lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc các cơ quan Công an tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi người nước ngoài đang tạm trú.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả. Nếu hồ sơ không hợp lệ bạn sẽ được cán bộ tiếp nhận hướng dẫn bổ sung. Thời gian xử lý hồ sơ từ 05 – 07 ngày làm việc

Bước 3: Nhận lại kết quả gia hạn visa du lịch Việt theo ngày trên giấy hẹn 

Bạn sẽ đến nhận lại kết quả gia hạn visa du lịch Việt Nam theo ngày được ghi trên giấy hẹn. Trước khi đến nhận kết quả bạn cần mang theo giấy hẹn, giấy giới thiệu của công ty bảo lãnh, CCCD hoặc CMND

Chi phí gia hạn visa du lịch Việt Nam

Căn cứ theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC thì mức lệ phí gia hạn visa du lịch Việt Nam hiện nay là 25 USD/chiếc.

Dịch vụ gia hạn visa du lịch Việt Nam trọn gói tại TinLaw

Bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc gia hạn visa hoặc thời gian không cho phép bạn làm điều đó. Thì dịch vụ gia hạn visa du lịch Việt Nam trọn gói của TinLaw chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa tại Việt Nam, TinLaw tự tin sẽ cung cấp đến cho các bạn những quyền lợi sau:

  • Tỷ lệ gia hạn visa thành công cực cao
  • Đội ngũ chuyên viên tiếp nhận và xử lý hồ sơ với kinh nghiệm dày dặn
  • Cam kết thời gian trả kết quả theo đúng ngày trong hợp đồng
  • Không phát sinh bất kì chi phí ẩn nào trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ

Ngoài ra còn rất nhiều quyền lợi mà bạn sẽ nhận được tại TinLaw. Hãy gọi ngay đến số tổng đài 1900 633 306 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trên đây chính là những thông tin quan trọng nhất về vấn đề gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam hiện nay. Hãy lưu lại ngay để giúp quá trình gia hạn visa của bản thân trở nên thuận lợi hơn. Hẹn gặp lại bạn tại TinLaw.

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.