You are here:

Gia Hạn Miễn Thị Thực 5 Năm Mới Nhất

Gia Hạn Miễn Thị Thực 5 Năm Mới Nhất

Bạn là người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ngoài lãnh thổ Việt Nam. Đang sở hữu giấy miễn thị thực 5 năm nhưng lại sắp hết thời hạn hiệu lực. Và bạn không biết phải tiến hành các thủ tục gia hạn miễn thị thực 5 năm như thế nào.

Đừng lo, dịch vụ gia hạn visa TinLaw sẽ giúp bạn có được tất cả thông tin cần thiết thông qua bài viết này.

Giấy miễn thị thực là gì? Các loại giấy miễn thị thực 5 năm

Trước khi tìm hiểu các thủ tục cần có để gia hạn miễn thị thực 5 năm. TinLaw sẽ gửi đến các bạn những thông tin về giấy miễn thị thực là gì? Các loại giấy miễn thị thực để giúp bạn nắm rõ hơn về loại giấy “quyền lực” này nhé!

Giấy miễn thị thực là gì?

Giấy miễn thị thực hay còn gọi là visa 5 năm, giấy miễn thị thực 5 năm là loại giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người nước ngoài là vợ hoặc chồng, con của công dân Việt Nam hoặc công dân Việt Nam đang định cư tại nước ngoài. Khi sở hữu được loại giấy tờ này, bạn có thể thoải nhập xuất nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần phải xin visa.

Hướng dẫn thủ tục Gia Hạn Miễn Thị Thực 5 Năm

Hướng dẫn thủ tục Gia Hạn Miễn Thị Thực 5 Năm

Đây được xem như là một loại visa dài hạn, giúp cho chủ sở hữu không cần phải bận tâm đến vấn đề visa khi xuất nhập cảnh vào Việt Nam trong thời hạn hiệu lực.

Thời hạn hiệu lực của giấy miễn thị thực lên đến 05 năm. Tuy nhiên, nó sẽ ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của chủ sở hữu ít nhất 06 tháng. Tức là nếu như hộ chiếu hoặc thẻ xanh của bạn còn thời hạn ít hơn 05 năm, thì giấy miễn thị thực sẽ không thể đạt đến thời hạn hiệu lực tối đa là 05 năm.

Và thời hạn tạm trú của chủ sở hữu giấy miễn thị thực 05 năm lên đến 180 ngày với điều kiện giấy miễn thị thực phải còn thời hạn hiệu lực trên 06 tháng. Và nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam, thì bạn cũng có thể gia hạn tạm trú thêm tối đa 180 ngày.

Trong trường hợp giấy miễn thị thực còn thời hạn hiệu lực dưới 06 tháng thì bạn sẽ có thời gian tạm trú bằng với thời gian hiệu lực của giấy miễn thị thực và không được gia hạn.

Các loại giấy miễn thị thực 05 năm

Căn cứ theo Nghị định số  82/2015/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2015 về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam. Thì giấy miễn thị thực 05 năm có 2 loại sau:

 • Loại dán: Giấy miễn thị thực được dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài dùng để nhập cảnh Việt Nam.
 • Loại sổ: Giấy miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy thường trú do nước ngoài cấp và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ mà Việt Nam không có quan hệ ngoại giao.

Có được gia hạn miễn thị thực 5 năm hay không?

Như TinLaw đã đề cập ở trên thì hiện nay hoàn toàn có thể gia hạn được miễn thị thực 5 năm. Vậy các bước thủ tục để xin gia hạn miễn thị thực 5 năm là gì? Cùng TinLaw tìm hiểu tiếp tục dưới đây nhé!

Thủ tục gia hạn miễn thị thực 5 năm
Thủ tục gia hạn miễn thị thực 5 năm

Thủ tục xin gia hạn miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Dưới đây là các thủ tục gia hạn miễn thị thực 5 năm mà TinLaw đã rút ra được sau hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Hãy lưu lại ngay để giúp bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn trong quá trình xin gia hạn miễn thị thực 5 năm

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đúng theo quy định

Hồ sơ gia hạn miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều không có người bảo lãnh cần có:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn hiệu lực ít nhất 12 tháng
 • Tờ khai xin gia hạn miễn thị thực 5 năm – Mẫu NA9 theo quy định
 • 02 ảnh chân dung kích thước 4x6cm chụp theo quy định (chụp trong 06 tháng gần nhất)
 • Các giấy tờ khác như giấy khai sinh, CMND/CCCD, sổ hộ khẩu …

Hồ sơ gia hạn giấy miễn visa Việt Nam 5 năm có vợ hoặc chồng là người Việt cần có:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn hiệu lực ít nhất 12 tháng
 • Tờ khai xin gia hạn miễn thị thực 5 năm – Mẫu NA9 theo quy định
 • Photo công chứng giấy đăng ký kết hôn
 • Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD photo công chứng
 • 02 ảnh chân dung kích thước 4x6cm chụp theo quy định (chụp trong 06 tháng gần nhất)
 • Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con hoặc các giấy tờ khác có gia trị tương đương theo quy định pháp luật Việt Nam

Hồ sơ gia hạn miễn thị thực cho người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt bảo lãnh cần có:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn hiệu lực ít nhất 06 tháng
 • Giấy miễn thị thực 05 năm còn thời hạn hiệu lực
 • Tờ khai xin gia hạn miễn thị thực 5 năm – Mẫu NA9 theo quy định
 • Giấy khai sinh dịch thuật công chứng sang tiếng Việt
 • Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD photo công chứng
Tải mẫu NA9 – Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm

Bước 2: Nộp hồ sơ đã hoàn thành lên cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ xin gia hạn miễn thị thực 5 năm. Bạn sẽ mang hồ sơ đến các các quan có thẩm quyền dưới đây để nộp và xét duyệt:

 • Miền Bắc: 44 Trần Phú, Phường Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
 • Miền Nam:  333 -337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Thời gian làm việc của 2 cơ sở của Cục Quản lý xuất nhập cảnh trên từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (trừ chủ nhật và các ngày nghỉ lễ).

Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ hợp lệ thì thời gian để kiểm tra và xử lý sẽ rơi vào khoảng từ 05 – 07 ngày tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3. Nhận kết quả

Bạn sẽ nhận kết quả thông qua email đã khai báo hoặc có thể trực tiếp đến các cơ quan đã nộp hồ sơ để nhận kết quả theo ngày của giấy hẹn.

Dịch vụ gia hạn miễn visa 5 năm tại Việt Nam nhanh chóng, đơn giản

Trải qua hơn 10 năm làm việc và phát triển không ngừng trong lĩnh vực visa tại Việt Nam, TinLaw đã và đang giúp rất nhiều khách hàng xin thành công visa nhiều loại khác nhau cũng như là tiến hành nhanh chóng các thủ tục gia hạn visa, gia hạn miễn thị thực 5 năm.

Dịch vụ gia hạn miễn thị thực 5 năm
Dịch vụ gia hạn miễn thị thực 5 năm

Và nếu như bạn đang lo lắng về việc chuẩn bị thiếu sót các giấy tờ cần thiết, bạn lo lắng về việc bản thân chưa có kinh nghiệm trong việc gia hạn, bạn lo lắng vì hồ sơ xin gia hạn miễn thị thực 5 năm sẽ rớt … Hãy để TinLaw thay bạn làm điều đó.

Khi sử dụng dịch vụ gia hạn thị thực 5 năm tại TinLaw bạn nhận được:

 • Đội ngũ tư vấn và chuyên viên xử lý hồ sơ với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực visa
 • Thay mặt khách hàng hoàn thành nhanh chóng tất cả các thủ tục cần thiết để xin gia hạn miễn thị thực 5 năm
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, thủ tục khách hàng cần chuẩn bị đơn giản. Cam kết đúng hẹn như công ty đã đề ra bạn đầu
 • Tỷ lệ đầu hồ sơ cao nhất thị trường
 • Đặc biệt – Không phát sinh bất kỳ chi phí kèm theo nào trong suốt quá trình xin gia hạn

Và còn rất rất nhiều tiện ích khác đang đợi bạn tại TinLaw. Hãy nhấc máy ngay và gọi đến số tổng đài 1900 633 306 của chúng tối để được tư vấn và hỗ trợ tận tình hơn nữa nhé!

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức để có thể nhanh chóng xin gia hạn thị thực 5 năm. Và cũng đừng quên, TinLaw luôn sẵn sàng thay bạn hoàn thành những điều đó một cách vô cùng nhanh chóng. Hẹn sớm gặp lại bạn tại TinLaw.

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.