Từ A – Z về gia hạn E-visa Việt Nam

Từ A – Z về gia hạn E-visa Việt Nam

Gia hạn E-visa Việt Nam là một lựa chọn Quý khách phải cân nhắc nếu có nhu cầu tiếp tục khám phá đất nước này. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về quy trình này. Trong bài viết này, dịch vụ gia hạn visa Việt Nam sẽ cung cấp từ A – Z về chủ đề này. Tham khảo ngay nhé! 

Có gia hạn E-visa Việt Nam được không?

Hiện tại, việc gia hạn E-visa Việt Nam là không thể. Người nước ngoài hết hạn e-visa mà muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì có thể chọn 1 trong 2 hình thức sau:

  1. Xuất cảnh và nhập cảnh lại bằng e-visa mới
  2. Xin Giấy phép lao động và xin gia hạn e-visa diện cấp mới theo Giấy phép lao động

Gia hạn e-visa diện cấp mới theo Giấy phép lao động

Kể từ 15/08/2023, visa điện tử Việt Nam được tăng thời gian lưu trú lên 90 ngày. Như vậy khi hết thời hạn, người nước ngoài phải tiến hành đổi sang loại visa khác.

Cụ thể theo Luật xuất nhập cảnh, visa điện tử có thể chuyển sang diện visa lao động. Bô luật lao động 2013 quy định giấy phép lao động có thời hạn là 02 năm, còn visa lao động cho phép người nước ngoài ở lại Việt Nam trong 1 năm (tức 12 tháng). Đồng nghĩa với việc nếu visa lao động này hết hạn thì người nước ngoài có thể xin gia hạn thêm 1 năm nữa.

Có gia hạn E-visa Việt Nam được không?

Có gia hạn E-visa Việt Nam được không?

Vậy giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là một loại văn bản có giá trị pháp lý, cho phép người nước ngoài làm việc tại một quốc gia trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về điều kiện và thủ tục cần thực hiện để được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Ví dụ:

  • Ở Pháp, nếu muốn xin giấy phép lao động người sử dụng lao động cần chứng minh rằng họ không thể tìm được một công dân Pháp lành nghề để làm vị trí công việc đó.
  • Tại Vương quốc Anh, có nhiều cách để xin giấy phép làm việc, tùy thuộc vào loại công việc bạn làm và các yếu tố khác.
  • Giấy phép lao động của Canada được chia thành hai loại bao gồm “ giấy phép lao động mở ” và “ giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động ”. Với giấy phép lao động mở, người nộp đơn có thể làm việc cho bất kỳ người sử dụng lao động nào, nhưng giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động cho phép người nộp đơn chỉ làm việc cho một người sử dụng lao động.

Trong khi đó, tại Việt Nam giấy phép lao động là giấy tờ bắt buộc đối với tất cả người lao động nước ngoài trước khi ký kết hợp đồng lao động hoặc tiến hành bất kỳ công việc nào tại Việt Nam, trừ một số trường hợp được miễn trừ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người lao động nước ngoài cần xin được Giấy miễn giấy phép lao động.

Giấy phép lao động có thời hạn tối đa 2 năm và người nước ngoài bắt buộc phải làm công việc chính xác như nêu trong giấy phép, nếu không sẽ bị coi là phạm pháp. Ngoài ra, đây còn là giấy tờ quan trọng để người nước ngoài có thể xin được thẻ tạm trú tại Việt Nam. Nhờ đó người nước ngoài có thể mua nhà, đổi giấy phép lái xe, tiến hành một số thủ tục pháp lý khác.

Xem thêm: Miễn giấy phép lao động: Đối tượng được miễn, hồ sơ, thủ tục cần làm

Điều kiện chuyển đổi E-visa Việt Nam sang visa lao động

  1. Có Giấy phép lao động hoặc được Miễn giấy phép lao động. Trường hợp miễn giấy phép lao động thì phải có công văn xác nhận từ phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
  2. Hộ chiếu/passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  3. E-visa còn thời hạn. Tức là trước khi e-visa hết hạn 5-7 ngày, người nước ngoài phải tiến hành các thủ tục pháp lý để tránh việc vi phạm pháp luật Việt Nam.

Tham khảo thêm thông tin: Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Vậy là thông qua bài viết trên, TinLaw đã cung cấp và giải đáp mọi thắc mắc của bạn xoay quanh việc gia hạn E-visa Việt Nam rồi. Việc gia hạn thành công sẽ giúp bạn có thể nhiều trải nghiệm mới tại đây. Vì thế hãy lưu lại ngay các thông tin trên nhé!

Tác giả: Lương Nị

Tác giả: Lương Nị

DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT