You are here:

Ghi mã ngành nghề kinh doanh cấp 4 thế nào cho đúng?

Ghi mã ngành nghề kinh doanh cấp 4 thế nào cho đúng?

Nội dung câu hỏi:

Tôi đang thực hiện thủ tục thành lập công ty, mong được công ty luật TinLaw tư vấn cách ghi chi tiết mã ngành kinh tế cấp 4 hoặc mã ngành nghề kinh doanh cấp 4 trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Mong sớm nhận được tư vấn từ  quý công ty.

Công ty Luật TinLaw trả lời:

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình đến bộ phận tư vấn pháp lý TinLaw, chúng tôi xin tư vấn trường hợp của quý khách như sau:

Khi đăng ký thành lập công ty, người thành lập doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Khoản 1 Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015) quy định.

Khi thành lập công ty, chủ doanh nghiệp chú ý cách ghi mã ngành nghề kinh doanh cấp 4
Khi thành lập công ty, cần chú ý cách ghi mã ngành nghề kinh doanh cấp 4

Nội dung cụ thể của ngành kinh tế cấp 4, được ban hành kèm theo quyết định số 27/2018/QĐ-TTg  ngày 06/07/2018 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, được sử dụng để ghi chi tiết mã ngành kinh tế cấp 4 trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp 4 thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp ngay dưới ngành cấp 4 nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp 4 đã chọn. Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi (Khoản 6 Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015).

Quy cách ghi mã ngành nghề kinh doanh được quy định trong Nghị định 78/2015/NĐ-CP
Cách ghi mã ngành nghề kinh doanh được quy định trong Nghị định 78/2015/NĐ-CP

Ví dụ: Doanh nghiệp có nhu cầu bán buôn đồng hồ, đồ trang sức. Theo hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, doanh nghiệp trình bày như sau:

STTNgành nghềMã ngành
1Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình
Chi tiết: Bán buôn đồng hồ và phụ kiện, Bán buôn đồ trang sức, mỹ nghệ
4649

Hi vọng, quý khách có thể áp dụng các quy định của pháp luật vào công tác chọn mã ngành nghề kinh doanh cho phù hợp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi đối với trường hợp Ghi mã ngành nghề kinh doanh cấp 4 thế nào cho đúng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài quý khách vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của công ty luật Tinlaw để được giải đáp.

Trân trọng!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT