You are here:

Doanh nghiệp được hỗ trợ gì khi đầu tư tại Việt Nam

Doanh nghiệp được hỗ trợ gì khi đầu tư tại Việt Nam

Hỗ trợ đầu tư là các biện pháp mà Nhà nước tạo cơ hội cho phép nhà đầu tư được hưởng những điều kiện thuận lợi nhất định về tài chính, hạ tầng kỹ thuật, khoa học công nghệ,… nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, các chính sách hỗ trợ đầu tư không được áp dụng cho tất cả các nhà đầu tư mà chỉ áp dụng cho một số chủ thể nhất định.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng xác định được các chính sách hỗ trợ dự án của mình sẽ được nhận theo quy định, để từ đó kế hoạch đầu tư được thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

1. Cơ sở pháp lý

2. Hỗ trợ khoa học, kỹ thuật, chuyển giao công nghệ

 • Nhà đầu tư khi tiến hành thực hiện chuyển giao công nghệ, nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động chuyển giao công nghệ diễn ra sớm và nhanh nhất.
 • Việc nhà đầu tư thực hiện chuyển giao công nghệ vào Việt Nam luôn được nhà nước khuyến khích, nhà đầu tư có thể góp vốn đầu tư bằng việc thực hiện chuyển giao công nghệ.

Nhà đầu tư được hỗ trợ chuyển giao công nghệ 

3. Hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

 • Nhà nước luôn luôn khuyến khích nhà đầu tư lập quỹ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực từ các nguồn vốn của cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.
 • Chi phí đào tao nhân sự của doanh nghiệp được cho là chi phí hợp lý để làm căn cứ xác định tiền thuế phải nộp cho nhà nước.
 • Thông qua các chương trình trợ giúp đào tạo, nhà nước luôn có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đào tạo và phát triển nhân sự.

4. Hỗ trợ nghiên cứu và phát triển

Để nhà đầu tư dễ dàng bắt đầu dự án kinh doanh của mình, nhà nước luôn có nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư, bao gồm:

 • Tư vấn cho doanh nghiệp các thông tin đầu tư và quản lý.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp khi thực hiện chuyển giao công nghệ và các hoạt động liên quan đến sở hữu trí tuệ.
 • Nhà nước luôn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đào tạo, dạy nghề và hoạt động quản lý công ty.
 • Khi nhà đầu tư có yêu cầu cung cấp thông tin về thị trường, khoa học kỹ thuật, công nghệ và các thông tin kinh tế, xã hội khác thì nhà nước luôn hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời cho doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp luôn luôn được nhà nước hỗ trợ về các lĩnh vực tiếp thị, xúc tiến đầu tư và thương mại theo quy định.
 • Ngoài ra, nhà nước còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại  

5. Đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế

Nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào các địa bàn ưu đãi đầu tư theo quy định sẽ được hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định.

Các khu vực, địa bàn được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định bao gồm:

 • Khu công nghiệp cao.
 • Khu chế xuất.
 • Khu công nghệ cao.
 • Khu kinh tế.

Ngoài ra, nhà nước sẽ hỗ trợ một phần vốn, dùng để phát triển cơ sở hạ tầng cho các dự án được đầu tư vào các địa bàn có địa bán kinh tế khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

>> Xem thêm: Danh mục địa bàn ưu đãi đầu tư mới nhất

6. Thị thực xuất cảnh, nhập cảnh

Để thuận tiện cho việc đi lại, xuất – nhập cảnh vào Việt Nam để triển khai dự án đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài được cấp visa nhập cảnh Việt Nam nhiều lần, thời hạn tối đa cho một lần cấp là một năm.

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa Việt Nam

Ngoài ra, còn được hưởng các hỗ trợ đầu tư khác, như: Hỗ trợ tín dụng; Hỗ trợ tiếp cận mặt bằng sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ cơ sở sản xuất, kinh doanh di dời theo quyết định của cơ quan nhà nước; Hỗ trợ phát triển thị trường, cung cấp thông tin.

>> Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư

Các chính sách hỗ trợ đầu tư theo quy định thực tế rất khó xác định vì nó được xác định dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Để dự án đầu tư của nhà đầu tư được thực hiện đúng theo quy định và hưởng trọn vẹn các chính sách hỗ trợ, hãy liên hệ dịch vụ làm giấy chứng nhận đầu tư TinLaw để được hỗ trợ và tư vấn pháp lý nhanh nhất.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT