You are here:

Doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán hay không?

Doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán hay không?

Khi bàn luận vấn đề doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán hay không, luôn có rất nhiều ý kiến trái chiều. Mỗi người sẽ có những nhận định khác nhau về vấn đề này. Nhưng không thể chối bỏ một thực tế là thuê dịch vụ kế toán ngày càng phổ biến, không chỉ đối với các công ty nhỏ, công ty khởi nghiệp mà còn cả các doanh nghiệp lớn.

Vậy, hãy cùng TinLaw tìm hiểu xem lý do tại sao nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn thuê dịch vụ kế toán thay vì thuê nhân viên nhé!

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Khi thuê một nhân viên kế toán, ngoài tiền lương ít nhất 7-10 triệu/tháng/người thì còn phải chi thêm các phí khác như: phần mềm kế toán, máy tính, máy in, máy hủy tài liệu, bàn ghế cho nhân viên, khen thưởng, phụ cấp… Trong khi đó, với doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ thì công việc kế toán cần giải quyết thường không nhiều, ít việc phát sinh. Do đó, nếu tuê nhân viên thì đây là một khoản chi tương đối lớn và lãng phí.

Chính vì vậy, các dịch vụ kế toán thuế sinh ra để giải quyết nhu cầu cho các doanh nghiệp này. Khi sử dụng dịch vụ kế toán, doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại sự hiệu quả cao và tính chuyên nghiệp hơn.

Thuê dịch vụ kế toán ngoài giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Thuê dịch vụ kế toán ngoài giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc

Ở các doanh nghiệp nhỏ, nhân viên kế toán thường phải đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, dễ dẫn đến chồng chéo, sai sót trong công việc. Hơn nữa, các công việc như báo cáo thuế, tài chính, chứng từ khá phức tạp, yêu cầu nhân viên kế toán có kinh nghiệm ít nhất 2-3 năm mới có thể đảm nhiệm.

Vì vậy, lựa chọn dịch vụ kế toán thuế là điều các doanh nghiệp, công ty hiện nay nên làm. Khi thuê dịch vụ, họ có trách nhiệm cam kết số liệu kế toán được xử lý chính xác, nhanh chóng, đảm bảo tiến độ công việc; mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng yên tâm hơn về chất lượng, hiệu quả công việc.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể chọn kết hợp giữa cả việc thuê kế toán trực tiếp và thuê dịch vụ kế toán. Bạn có thể thuê 1 kế toán thực hiện những công việc đơn giản như nhập liệu với mức lương thấp và kết hợp với thuê dịch vụ kế toán của 1 công ty uy tín để lo những vấn đề kế toán phức tạp. Đây cũng là giải pháp đem lại hiệu quả tốt nhất về công việc mà lại tiết kiệm nhiều chi phí kế toán cho doanh nghiệp.

Được phục vụ với tư cách là một khách hàng

Chắc chắn làm khách hàng thì lúc nào cũng thoải mái hơn làm ông chủ rồi nhỉ. Khi làm chủ của một nhân viên, doanh nghiệp phải lo lắng nhiều thứ từ lương thưởng, trợ cấp… cho đến hiệu quả công việc mà nhân viên đó mang lại. Nhưng khi làm khách hàng của một dịch vụ kế toán bạn sẽ được phục vụ từ A-Z.

Ngoài đảm bảo công việc được thực hiện đầy đủ, nhanh chóng, các dịch vụ chuyên nghiệp luôn hỗ trợ cho khách hàng của mình mọi lúc, mọi nơi. Tư vấn giải đáp mọi vấn đề nhanh chóng, chuyên nghiệp và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, chọn thuê dịch vụ kế toán doanh nghiệp không phải lo lắng khi nhân sự bị thay đổi khiến cho việc bàn giao công việc, đào tạo lại tốn nhiều thời gian, chi phí, công sức…

Trên đây là những lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán. Còn bạn thì sao? Bạn đã chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán hoàn hảo cho mình hay chưa? Nếu chưa hãy liên hệ ngay công ty kế toán thuế TinLaw để được tư vấn hỗ trợ tận tâm chi tiết nhất nhé!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT