You are here:

Điều kiện thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

Điều kiện thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

Nội dung câu hỏi: Kính thưa quý công ty: Tôi muốn hỏi về điều kiện để lập một website thương mại điện tử bán hàng là gì? Thủ tục ra sao? Xin nhờ luật sư tư vấn. Xin cảm ơn.

Công ty Luật TinLaw trả lời: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Bộ phận Luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật TinLaw. Nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi căn cứ vào Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử và đưa ra hướng trả lời như sau:

Những loại website thương mại điện tử
Những loại website thương mại điện tử

1. Theo điều 52 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định về Điều kiện thiết lập website thương mại điện tử bán hàng quy định các thương nhân, tổ chức, cá nhân được thiết lập website thương mại điện tử bán hàng nếu đáp ứng các điều kiện sau:

a. Là thương nhân, tổ chức có chức năng, nhiệm vụ phù hợp hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân.

b. Có website với tên miền hợp lệ và tuân thủ các quy định về quản lý thông tin trên Internet.

c. Đã thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Điều 53 Nghị định này.

2. Theo điều 52 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định vềThủ tục thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng như sau:

a. Thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website thương mại điện tử bán hàng phải thông báo với Bộ Công Thương thông qua công cụ thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử;

b. Thông tin phải thông báo bao gồm:

  • Tên miền của website thương mại điện tử;
  • Loại hàng hóa, dịch vụ giới thiệu trên website;
  • Tên đăng ký của thương nhân, tổ chức hoặc tên của cá nhân sở hữu website;
  • Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc địa chỉ thường trú của cá nhân;
  • Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức; hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân;
  • Tên, chức danh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của người đại diện thương nhân, người chịu trách nhiệm đối với website thương mại điện tử;
  • Các thông tin khác theo quy định của Bộ Công Thương.

Trên đây là tư vấn của Luật TinLaw về  điều kiện thiết lập website thương mại điện tử bán hàng là gì? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý dịch vụ thành lập công ty bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp TinLaw để được giải đáp. Rất mong được phục vụ quý khách hàng!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT