You are here:

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh game online

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh game online

Đối với giới trẻ hiện nay, môi trường học tập và giải trí phong phú đa dạng đã làm cho nhu cầu sử dụng Internet của giới trẻ ngày càng cao. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng trở nên phát triển hơn, chính vì thế mà ngày càng nhiều những thiết bị điện tử ra đời với những trò chơi thông minh phục vụ cho nhu cầu của con người.

Việc mở một cơ sở kinh doanh game online với nhiều loại hình trò chơi điện tử phong phú và đa dạng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều người. Tuy nhiên, theo quy định pháp luật để tham gia lĩnh vực này thì bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng cần phải xin giấy phép kinh doanh online. 

1. Những điều kiện để xin giấy phép kinh doanh game online

Một cơ sở kinh doanh game online theo quy định
Một cơ sở kinh doanh game online cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định

Cá nhân hay hộ gia đình muốn được cấp giấy phép kinh doanh game online phải đảm bảo các quy định như sau:

  • Quy định về địa điểm và mặt bằng kinh doanh game online như sau: diện tích cho mỗi máy tính là 1m2, hệ thống máy tính dùng để kinh doanh phải được sắp xếp, bố trí đảm bảo cho người quản lý có thể dễ dàng quan sát.
  • Người tham gia kinh doanh game online phải có đầy đủ sơ đồ phòng máy, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định pháp luật hiện hành.
  • Không gian kinh doanh phải đảm bảo các yếu tố về môi trường, vệ sinh, ánh sáng, âm thanh và các điều kiện khác đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn của khách hàng.
  • Ngoài ra, địa điểm kinh doanh online phải cách trường học 100m, cách trường mẫu giáo, trường THCS và trường THPT cách tối thiểu 200m.

2. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh game online

Hồ sơ đăng ký cơ sở game online
Chủ kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp cho cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện xin cấp giấy phép kinh doanh game online, cá nhân hay chủ hộ chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty như sau:

  • Đơn xin mở cơ sở kinh doanh online có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.
  • Bản sao hợp đồng thuê mặt bằng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đối với địa điểm mở cửa hàng kinh doanh game online.
  • Cá nhân hoặc đại diện chủ hộ gia đình đứng ra mở cửa hàng kinh doanh game online phải có chứng chỉ tin học, nếu không có thì người lao động phải có, tuy nhiên phải có hợp đồng lao động giữa cơ sở kinh doanh và người lao động.
  • Chủ sở hữu cơ sở kinh doanh chuẩn bị các giấy tờ sau đây: CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn theo quy định và sổ hộ khẩu.
  • Biên bản cam kết đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định.

Thực tế việc hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh game online đúng theo quy định pháp luật hiện hành, thường khiến các chủ hộ kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn khi phải hoàn tất hàng loạt thủ tục hành chính rất phức tạp, chính vì thế dịch vụ thành lập công ty thường được lựa chọn đề hoàn tất thủ tục này trong thời gian sớm nhất.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT