You are here:

Tự Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm – Trọn Gói – Giá Chỉ 1.500.000 Đồng

Thủ tục hành chính đối với việc tự công bố chất lượng sản phẩm được quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Theo đó, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có quyền tự công bố sản phẩm thực phẩm của mình theo hướng dẫn của pháp luật. Để quý khách hàng hiểu hơn về trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm, TinLaw xin tư vấn như sau:

Tại sao phải tự công bố sản phẩm?

   Là điều kiện cần và đủ để hàng hoá được lưu thông trên thị trường

   Để nâng cao uy tín, lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm

   Đảm bảo an toàn vệ sinh lẫn chất lượng cho sản phẩm cho người tiêu dùng

Nhóm sản phẩm phải thực hiện tự công bố sản phẩm

Các sản phẩm dưới đây trước khi làm thủ tục thông quan (đối với hàng nhập khẩu), bán hàng (đối với sản phẩm trong nước) phải làm thủ tục tự công bố sản phẩm tại cơ quan có thẩm quyền:

  Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn

  Các loại phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến

  Dụng cụ chứa/ bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Lưu ý:

Những sản phẩm không phải tự công bố sản phẩm: Những sản phẩm hoặc nguyên liệu trong sản xuất, nhập khẩu dùng để sản xuất hay gia công hàng xuất khẩu, để phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của doanh nghiệp không tiêu thụ ra thị trường bên ngoài.

Tự công bố sản phẩm là điều kiện để hàng hoá được lưu thông
Tự công bố sản phẩm là điều kiện để hàng hoá được lưu thông

Chi tiết công việc dịch vụ tự công bố sản phẩm tại TinLaw

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

CHI TIẾT CÔNG VIỆC THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố
 • Chuẩn thông tin về sản phẩm công bố, trong đó cần chú ý các thông tin tên sản phẩm; nhãn sản phẩm; hạn sử dụng; thông tin cảnh báo; quy cách đóng gói…
 • Lập chỉ tiêu công bố và Kiểm nghiệm sản phẩm;
 • Làm nhãn sản phẩm; dịch nhãn, làm nhãn phụ (đối với hàng nhập khẩu).
Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ tự công bố sản phẩmHồ sơ bao gồm:

 • Bản tự công bố sản phẩm;
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm dự kiến;
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương.
Bước 3: Nộp hồ sơ tự công bốHỗ trợ khách hàng công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm .

Trong trường hợp chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm thì TinLaw sẽ nộp 01 bản tự công bố đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên khách hàng và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Bước 4: Bàn giao kết quả Hướng dẫn Quý khách tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân.

Hướng dẫn Quý khách xem kết quả khi thông tin sản phẩm đã được đăng tải trên website của Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Ghi chú:

 • Trong trường hợp Quý khách có từ 2 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất 1 sản phẩm thì chỉ nộp hồ sơ tại 1 cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do Quý khách lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
 • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng Tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng và phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
 • Trường hợp có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thời gian thực hiện dịch vụ tự công bố sản phẩm

 Khách hàng sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm tại TinLaw, chỉ mất 1 – 3 ngày làm việc để hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết.

Thông tin, giấy tờ khách hàng cần cung cấp cho TinLaw

STTTài liệuGhi chú
1.Thông tin chi tiết sản phẩm
2.Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng

(Nếu nhờ TinLaw kiểm nghiệm thì không cần cung cấp phiếu này)

Bản gốc
3.Nhãn hàng hóa
4.Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh mặt hàng cần tự công bốBản sao
5.Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nếu có).Bản sao

Quy trình đăng ký dịch vụ công bố sản phẩm tại TinLaw

1. Liên hệ & báo giá
Khi Quý khách yêu cầu dịch vụ, TinLaw sẽ liên hệ tư vấn, giải đáp về nội dung công việc sẽ thực hiện và gửi bảng báo chi tiết cho khách hàng.
2. Ký hợp đồng
Sau khi trao đổi và thống nhất giữa hai bên, TinLaw và Quý khách hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ đăng ký công bố sản phẩm.
3. Tiến hành dịch vụ
Khi kí hợp đồng dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm; TinLaw sẽ hỗ trợ thực hiện tất cả các thủ tục và bàn giao kết quả cho Quý khách.

Báo giá dịch vụ tự công bố chất lượng sản phẩm tại TinLaw

Chi phí dịch vụ tự công bố sản phẩm tại TinLaw CHỈ 1,500,000 ĐỒNG!

Sau khi lắng nghe yêu cầu của Quý khách, TinLaw sẽ lập bảng báo giá dịch vụ tự công bố sản phẩm chi tiết từng hạng mục công việc gửi cho Quý khách. Bên cạnh đó, giá dịch vụ tự công bố chất lượng sản phẩm sẽ được cam kết trong hợp đồng nên khách hàng không phải lo lắng về việc phát sinh chi phí cũng như uy tín của chúng tôi.

TinLaw cung cấp dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm trọn gói
TinLaw cung cấp dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm trọn gói

Cam kết dịch vụ công bố thực phẩm từ TinLaw dành cho khách hàng

 • Tiếp nhận thông tin doanh nghiệp, tư vấn cho doanh nghiệp chuẩn bị chính xác các lọai giấy tờ cần thiết;
 • Tư vấn các chỉ tiêu kiểm nghiệm theo Luật pháp hiện hành;
 • Biên soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.;
 • Theo dõi tiến độ hồ sơ đăng tải lên website, do Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh/Tỉnh đăng tải;
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ công bố sản phẩm đúng hẹn;
 • Giao hồ sơ tận nơi;
 • Hướng dẫn doanh nghiệp truy cập vào hồ sơ sản phẩm, doanh nghiệp của mình trên website.

Chúng tôi hiểu rằng, là một doanh nhân, ai cũng bận rộn với việc phát triển kinh doanh. Không ai muốn bị phân tâm bởi những thủ tục “bên lề”. Do vậy, điều mà khách hàng đang cần là một đơn vị tư vấn uy tín, cam kết và mang đến các giải pháp tối đa hóa lợi ích. Và công ty TinLaw tin rằng dịch vụ tự công bố sản phẩm trọn gói của chúng tôi sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý khách!

Một số câu hỏi liên quan đến thủ tục tự công bố sản phẩm

Đơn vị nào công bố thực phẩm nhập khẩu?

Đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm khi được phân phối trên thị trường Việt Nam có trách nhiệm tự công bố thực phẩm nhập khẩu. Đơn vị phải làm thủ tục tự công bố trước khi sản phẩm được thông quan tại cơ quan Hải quan.

Sản phẩm nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu có phải làm thủ tục tự công bố?

Sản phẩm nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu được miễn thủ tục tự công bố.

Phụ gia thực phẩm cần thực hiện thủ tục tự công bố hay đăng ký công bố không?

Các phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế làm thủ tục tự công bố sản phẩm trước khi phân phối trên thị trường.

Các phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định phải làm thủ tục đăng ký công bố.

Có phải dịch nhãn sản phẩm nhập khẩu khi thực hiện tự công bố sản phẩm?

Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; Do đó nhãn hàng hóa nhập khẩu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

Theo Nghị định 115/2018/ND-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, trường hợp Tài liệu bằng tiếng nước ngoài trong hồ sơ tự công bố sản phẩm không được dịch sang tiếng Việt và không được công chứng theo quy định bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Khi thay đổi tên sản phẩm có phải thực hiện tự công bố sản phẩm lại?

Khi sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Thủ tục tự công bố lại như thủ tục tự công bố mới. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Không thực hiện tự công bố sản phẩm bị xử phạt như thế nào?

Trường hợp tổ chức cá nhân không thực hiện thông báo, đăng tải, niêm yết bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật thì bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng (Điều 20 Nghị định 115/2018/NĐ-CP).

Picture of TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.