You are here:

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Trọn Gói

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Trọn Gói

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại TinLaw hỗ trợ Quý khách hoàn tất mọi thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cổ phần trong vòng 3 ngày làm việc. Để biết chi tiết thông tin dịch vụ Quý khách vui lòng tham khảo nội dung bên dưới.

Công ty cổ phần là gì?

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Vì sao nên chọn thành lập công ty cổ phần?

Các cá nhân, tổ chức chọn loại hình doanh nghiệp công ty cổ phần để thành lập vì các ưu điểm nổi bật sau:

 • Công ty cổ phần không giới hạn số lượng cổ đông tối đa, cho phép bạn tập trung nhiều người cùng bắt tay nhau để góp vốn kinh doanh.
 • Một lợi thế chỉ công ty cổ phần mới có chính là có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty (hay có thể gọi là lên sàn chứng khoán). Tạo điều kiện tốt nhất để huy động vốn, mở rộng quy mô doanh nghiệp.
 • Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm về khoản nợ theo số vốn góp của mình nên hạn chế được nhiều rủi ro và cũng không bị liên đới đến những tài sản khác của bản thân.
 • Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân nên có quyền tham gia quan hệ pháp luật một cách độc lập. Hoạt động của pháp nhân có thể kéo dài, thậm chí rất dài. Và không bị ảnh hưởng bởi những biến cố xảy ra đối với thành viên của nó.
 • Cuối cùng, việc chuyển nhượng, mua bán cổ phần rất đơn giản. Đối tượng tham gia mua cổ phiếu của công ty công ty cổ phần cũng khá rộng rãi, ngay cả cán bộ công chức cũng không bị hạn chế;

Thành lập công ty cổ phần trọn gói tại TinLaw
Thành lập công ty cổ phần trọn gói tại TinLaw

Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Điều kiện về số lượng cổ đông góp vốn trong công ty cổ phần

Các thành viên đồng sáng lập công ty cổ phần được gọi là cổ đông. Phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, nhưng không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.

Điều kiện về tên công ty cổ phần

Đặt tên công ty cổ phần không được trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Dù tên công ty có khác loại hình doanh nghiệp thì vẫn bị xem là trùng tên.

Ví dụ: Công ty TNHH tư vấn TinLaw đã đăng ký trước. Nếu bạn đặt tên công ty là: Công ty cổ phần TinLaw sẽ bị xem là trùng tên.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp phải tuân thủ thêm một số quy tắc khác khi đặt tên cho công ty. Hãy liên hệ TinLaw để được hỗ trợ tra cứu, tư vấn lựa chọn tên công ty phù hợp và có khả năng đăng ký cao nhất.

Điều kiện về trụ sở công ty

Thành lập công ty cổ phần phải có địa chỉ liên lạc, trụ sở giao dịch, phải ở trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Không được phép đăng ký trụ sở tại chung cư và nhà tập thể. Đối với địa chỉ là nhà riêng thì không cần cung cấp bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp đặt trụ sở tại tòa nhà thương mại thì cung cấp thêm quyết định xây dựng hoặc giấy phép xây dựng.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Khi thành lập công ty cổ phẩn, ngành nghề sẽ phải áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện để được thành lập, ví dụ như điều kiện về mức vốn đăng ký, chứng chỉ hành nghề…

Trong thực tế, có nhiều tình huống phát sinh như ngành nghề không tồn tại trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân, không biết ngành nghề đăng ký cần có các loại chứng chỉ nào… Vì thế, tùy vào từng trường hợp, chuyên gia của TinLaw sẽ tư vấn cụ thể cho Quý khách.

Điều kiện về vốn điều lệ/ vốn pháp định

Vốn điều lệ liên quan trực tiếp đến nghĩa vụ tài sản của các cổ đông. Theo quy định, thời gian để các cổ đông góp đủ vốn đăng ký mua là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau thời hạn này nếu cổ đông chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký mua thì doanh nghiệp phải thực hiên thay đổi thông tin cổ đông sáng lập và giảm vốn về vốn điều lệ đã góp được trong vòng 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ.

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định áp dụng với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

TinLaw sẽ tư vấn cụ thể về điều kiện vốn pháp định cho quý khách hàng khi kê khai ngành nghề cụ thể.

Điều kiện về người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần

Người đại diện theo pháp luật là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần có thể là người đại diện theo pháp luật của nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Tuy nhiên, có 02 trường hợp người đại diện theo pháp luật sau sẽ không tiếp tục là người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần:

Người đại diện của công ty đang bị treo mã số thuế: tức trong quá trình hoạt động doanh nghiệp không báo cáo thuế, không hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế, doanh nghiệp không hoạt động nhưng không thực hiện thủ tục thông báo tạm ngừng hoạt động với cơ quan đăng ký kinh doanh và bỏ trôi doanh nghiệp.

Theo quy định về quản trị công ty đại chúng có hạn chế: Chủ tịch hội đồng quản trị không được kiêm nhiệm chức danh Giám đốc (Tổng Giám đốc) là người đại diện của cùng 01 công ty đại chúng (cũng là công ty cổ phần).

Điều kiện về thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần

Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần thông thường có thể đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của công ty khác;

Tuy nhiên, thành viên hội đồng quản trị của 01 công ty cổ phần là công ty đại chúng không được đồng thời là thành viên hội đồng quản trị tại quá 05 công ty khác. Quy định này có hiệu lực từ 01/08/2019.

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của TinLaw sẽ được tư vấn, hướng dẫn tất cả các điều kiện, hồ sơ, thủ tục thành lập công ty một cách cụ thể dựa trên thông tin mà khách hàng cung cấp.

Công việc dịch vụ thành lập công ty cổ phần TinLaw thực hiện thay khách hàng

  Tư vấn điều kiện thành lập công ty cổ phần

  Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

  Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp

  Đại diện doanh nghiệp nhận giấy phép kinh doanh tại Sở KH&ĐT

  Khắc con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

  Bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu cho khách hàng

  Các cổ đông công ty thực hiện góp vốn điều lệ

  Hoàn thiện các thủ tục sau thành lập công ty

Toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần, khách hàng chỉ cần ở nhà và đợi đúng hẹn nhận kết quả. Tất cả các việc còn lại đã có TinLaw thay bạn hoàn thành.

Thời gian hoàn thành dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng, Quý khách có thể chủ động chọn 1 trong 2 gói dịch vụ thành lập công ty cổ phần sau tại TinLaw:

   Gói cơ bản: Trả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu tận nhà cho khách hàng sau 5 – 7 ngày làm việc

   Gói nhanh: Trả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu tận nhà cho khách hàng sau 3 ngày làm việc

Thông tin khách hàng cần cung cấp cho TinLaw

 1. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên cổ đông;
 2. Các thông tin dự kiến thành lập: tên công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ, tỷ lệ cổ phần…

*Nếu hồ sơ chưa công chứng thì TinLaw sẽ hỗ trợ miễn phí cho Quý khách!

Báo giá dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói tại TinLaw

Để tính được chi phí thành lập công ty cổ phần tại TinLaw chính xác, chúng tôi và khách hàng sẽ có buổi trao đổi trực tiếp nhằm thống nhất công việc cần thực hiện và chi phí dịch vụ. Sau đó, TinLaw sẽ lập báo giá chi tiết gửi cho Quý khách.

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty cổ phần của TinLaw gửi khách hàng là giá trọn gói, đã bao gồm phí nhà nước và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Quy trình đăng ký sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của TinLaw

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Gửi khách hàng bảng báo giá chi tiết và ký kết hợp đồng
 • Bước 3: Tiến hành công việc theo thỏa thuận
Dịch vụ thành lập công ty cổ phần
Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Như vậy, dịch vụ thành lập công ty TinLaw chính là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói nhằm rút ngắn thời gian cấp giấy phép kinh doanh và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Cảm nhận Khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại TinLaw

Feedback của khách hàng
Feedback của khách hàng
Feedback của khách hàng

Xem tất cả đánh giá của khách hàng tại đây!!

Cam kết dịch vụ thành lập công ty cổ phần TinLaw dành cho khách hàng.

 • Chi phí dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói tại TinLaw
 • Nội dung dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại TinLaw
 • Thông tin Khách hàng cần cung cấp cho dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói TinLaw
 • Quy trình đăng ký sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của TinLaw
 • Cảm nhận Khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp cổ phần tại TinLaw
 • Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của TinLaw

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của TinLaw

Chi phí thành lập công ty cổ phần trọn gói là bao nhiêu?

Tùy vào gói dịch vụ thành lập công ty cổ phần mà Quý khách lựa chọn sẽ có chênh lệch về chi phí. Tuy nhiên, giá dịch vụ tại TinLaw chỉ từ 1.000.000 đồng, đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ.

Công việc TinLaw thay khách hàng thực hiện khi thành lập công ty cổ phần?

  Soạn hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo yêu cầu của Sở KH&ĐT;

  Gửi mail cho Quý khách xem trước hồ sơ.

  Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần;

  Xử lý các yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa của cơ quan chuyên trách (nếu có);

  Đại diện doanh nghiệp nhận giấy phép kinh doanh tại Sở KH&ĐT;

  Bàn giao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cổ phần cho Quý khách;

Bao lâu thì TinLaw hoàn tất thủ tục thành lập công ty cổ phần?

Thông thường, trong vòng 5 – 7 ngày làm việc chúng tôi sẽ bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tận tay khách hàng.

Tuy nhiên, đối với khách hàng cần gấp TinLaw có thể hỗ trợ hoàn tất thủ tục thành lập công ty cổ phần trong 3 ngày làm việc.

Giấy tờ, hồ sơ đưa cho TinLaw bằng cách nào?

Bộ phận giao nhận của dịch vụ thành lập doanh nghiệp cổ phần TinLaw sẽ lấy giấy tờ trực tiếp tại địa chỉ Quý khách yêu cầu (miễn phí giao nhận). Hoặc Quý khách có thể gửi qua địa chỉ email của chúng tôi.

Những thủ tục cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp cổ phần?

Với nhiều năm kinh nghiệm, TinLaw nhận thấy có khá nhiều chủ doanh nghiệp bị xử phạt hành chính do quên thực hiện các thủ tục sau thành lập công ty cổ phần.

Chính vì vậy, sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quý khách cần lưu ý hoàn thành tiếp các thủ tục pháp lý bắt buộc dưới đây hoặc sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói tại TinLaw để tránh mất tiền vì lý do không đáng có:

  Mua thiết bị chữ ký số

  Mở tài khoản ngân hàng

  Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu

  Đặt in và phát hành hóa đơn

  Đăng ký nộp thuế điện tử

  Đặt bảng tên công ty…

Muốn đăng ký dùng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của TinLaw thì làm thế nào?

Trả lời – Quý khách liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT