You are here:

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu là một trong những thắc mắc chúng tôi thường được khách hàng hỏi nhiều nhất. Xác định chính xác cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền là việc làm vô cùng cần thiết. Chính vì thế, ở bài viết này TinLaw sẽ giúp quý độc giả được hiểu rõ hơn câu hỏi này.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ, các chủ thể khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định của pháp luật;
  • Vật mẫu, thông tin về nhãn hiệu đăng ký độc quyền. Mẫu nhãn hiệu phải thể hiện rõ các yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể nếu có. Nếu trong nhãn hiệu có từ, ngữ tượng hình, thì cần phải được phiên âm, nếu có tiếng nước ngoài thì cần dịch sang tiếng Việt;
  • Giấy ủy quyền nếu nộp đơn đăng ký qua người đại diện;
  • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu được thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;
  • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên đăng ký, nếu có;
  • Chứng từ đã nộp phí, lệ phí đăng ký theo quy định;
Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được nêu cụ thể trong Luật SHTT
Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được nêu cụ thể trong Luật SHTT

Địa chỉ đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ ở trên bạn cần tìm hiểu nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký gồm ba địa chỉ sau:

  • Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ được đặt tại Hà Nội, địa chỉ: số 384 – 386, đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ được đặt tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
  • Văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh tại: lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hồ Chí Minh.
Địa chỉ đăng ký nhãn hiệu tại Cục SHTT
Địa chỉ đăng ký nhãn hiệu tại Cục SHTT

Với ba địa chỉ đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở trên, đã phần nào giải đáp được thắc mắc đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu đúng quy định của các chủ thể đăng ký nhãn hiệu. Để thực hiện thủ tục này, các chủ thể cần tiếp nhận số lượng lớn các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ, do đó cần đầu tư không ít về thời gian, công sức, vật chất.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT