Có visa thì khi nào bay?

Có visa thì khi nào bay?

Việc di chuyển đến một quốc gia khác để du lịch, đầu tư hoặc sinh sống thì thời điểm bay rất quan trọng. Việc này nó thể ảnh hưởng đến cả lịch trình của bạn cũng như chi phí cho cho chuyến đi. Và một trong những câu hỏi mà dịch vụ visa Việt Nam TinLaw nhận được rất nhiều đó chính là “Có visa thì khi nào bay?”. Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé!

Xin visa Việt Nam bao lâu có kết quả?

Trước khi giải đáp câu hỏi “Có visa thì khi nào bay?” thì TinLaw muốn gửi đến các bạn thông tin về thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả khi xin visa Việt Nam hiện nay.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Việt Nam sẽ có sự khác nhau tùy vào loại visa xin cấp, địa điểm xin visa Việt Nam và thời gian trong năm. Việc xin cấp visa đều phải trải qua các quy định nghiêm ngặt và khắt khe để nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn cũng như quốc gia bạn nhập cảnh.

Hiện nay, theo quy định của Chính phủ Việt Nam thì thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả xin visa từ 05 – 07 ngày làm việc tính từ thời điểm hồ sơ hợp lệ. Đây là khoảng thời gian đối với các loại visa ngắn hạn. Lưu ý, nếu lượng hồ sơ quá nhiều thì thời gian nhận kết quả có thể lâu hơn.

Để biết chính xác thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả thì TinLaw khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam nơi bạn đang sinh sống để được biết thêm chi tiết nhé!

Nếu như bạn đang cần xin visa Việt Nam gấp thì hoàn toàn có thể tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ visa khẩn cấp tại các công ty du lịch hoặc các công ty chuyên về visa dịch vụ visa như TinLaw. Tuy nhiên, mức phí bạn phải chi trả cho dịch vụ này sẽ cao hơn so với dịch vụ xin cấp visa thông thường.

Có visa Việt Nam thì khi nào bay?

Có visa thì khi nào bay?” Hiện không có quy định nào về thời điểm bay, bạn có thể bay đến Việt Nam bất kỳ lúc nào trong thời gian hiệu lực của visa Việt Nam.

Hiện nay, tại Việt Nam có tất cả 25 loại visa khác nhau được cấp tùy vào mục đích nhập cảnh và đối tượng nhập cảnh (căn cứ theo Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019).

Các bạn có thể bay đến Việt Nam trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực

Các bạn có thể bay đến Việt Nam trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực

Bảng phân loại visa Việt Nam dựa vào thời hạn hiệu lực và số lần nhập cảnh:

Ký hiệu visa Việt NamThời gian hiệu lựcSố lần nhập cảnh
DT1 – DT4Tối đa 5 nămNhiều lần
LD1 – LD2Tối đa 2 nămNhiều lần
NG1 – NG4; L1 – LV2; DN1 – DN2; N1 – N3; DH; PV1 – PV2; TTTối đa 12 thángNhiều lần
VRTối đa 6 thángNhiều lần
HN; DLTối đa 3 tháng1 lần
SQTối đa 30 ngày1 lần

Tuy nhiên, với kinh nghiệm rất nhiều năm trong lĩnh vực visa cũng như tư vấn cho khách hàng thời điểm tới Việt Nam tốt nhất. Thì bạn nên cân nhắc các yếu tố khác nhau để đảm bảo có chuyến đi thuận lợi nhất.

Ví dụ như thời tiết, tình hình dịch bệnh, giá vé máy bay, các sự kiện địa phương, ngày lễ tại Việt Nam, các khuyến mãi du lịch … Để lập ra kế hoạch tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Bên cạnh những thắc mắc về có visa khi nào bay thì các bạn cũng cần phải chú ý và kiểm tra lại các điều kiện nhập cảnh. Và đảm bảo rằng bản thân phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giấy tờ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Để tránh các trường hợp bị từ chối nhập cảnh khi đến sân bay.

Hy vọng thông qua bài viết trên, TinLaw đã có thể giúp bạn đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi “Có visa thì khi nào bay?”. Hãy lưu lại và lấy đó làm cơ sở để giúp cho chuyến đi đến Việt Nam của mình thành công nhất nhé!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT