You are here:

Có thể ủy quyền cho nhân viên làm lý lịch tư pháp cho công ty được không?

Có thể ủy quyền cho nhân viên làm lý lịch tư pháp cho công ty được không?

Nội dung câu hỏi: Chào luật sư TinLaw, hiện tại sếp em đang đi công tác ở nước ngoài nên đã ủy quyền cho nhân sự đi làm phiếu lý lịch tư pháp cho công ty. Anh/ chị tư vấn cho em hỏi thủ tục làm như thế nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Công ty Luật TinLaw trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc của mình đến chúng tôi!

Vấn đề của bạn được quy định tại khoản 4 điều 2 Luật Lý lịch tư pháp như sau: Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp chỉ cấp cho cá nhân chứ không cấp cho công ty
Phiếu lý lịch tư pháp chỉ cấp cho cá nhân chứ không cấp cho công ty

Tại điều 7 Luật lý lịch tư pháp 2009 cũng quy định về những đối tượng được quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp gồm:

  1. Công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình;
  2. Cơ quan tiến hành tố tụng có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử;
  3. Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Như vậy, phiếu lý lịch tư pháp chỉ cấp cho cá nhân chứ không cấp cho công ty. Đồng nghĩa với việc sếp của bạn không thể ủy quyền cho nhân sự đi làm phiếu lý lịch tư pháp cho công ty được.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể giúp sếp của mình bằng cách giới thiệu cho sếp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Công ty luật TinLaw, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ làm lý lịch tư pháp, dịch thuật công chứng, công văn nhập cảnh, dịch vụ làm visa và giấy phép lao động cho các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến thủ tục làm lý lịch tư pháp cho công ty, hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ bạn. Trân trọng!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT