Chàng trai 8X Đã Xin ViSa Như Thế Nào Cho Hành Trình Xuyên Lục Địa ?

Chàng trai 8X Đã Xin ViSa Như Thế Nào Cho Hành Trình Xuyên Lục Địa ?

Thực hiện chuyến hành trình dài 20.000km từ Việt Nam đến Paris nước Pháp chỉ bằng chiếc xe Wave, từng đi qua 21 quốc gia trong vòng 150 ngày, chàng trai 8X Tiền Giang đã khiến nhiều người vô cùng thán phục và tò mò về quá trình xin visa qua nhiều quốc gia của anh.

Chỉ mới đây, câu chuyện về chàng trai Trần Đặng Đăng Khoa, sinh năm 1987, quê tại Gò Công, Tiền Giang thực hiện chuyến phượt xuyên lục địa từ Châu Á sang Châu Âu chỉ bằng xe máy đã khiến cho mọi người không khỏi bất ngờ. Chặng đường của Khoa bắt đầu từ Việt Nam sang Campuchia – Thái Lan – Ấn Độ – Pakistan – Iran – Azerbaijan – Georgia – Bulgaria – Hy Lạp – Albania – Montenegro – Bosnia&Herzegovina – Croatia – Ý – Thụy Sỹ – Lichtenstein – Áo – Đức – Luxembourg – Bỉ và dừng lại tại Paris nước Pháp sau 150 ngày.

Anh đã ấp ủ ước mơ này từ nhiều năm nay, để thực hiện được nó anh phải tốn rất nhiều mồ hôi công sức để kiếm tiền, tích lũy chi phí cho chuyến đi. Khoa lập cho mình một kế hoạch đi kỹ lưỡng theo tiêu chí tiết kiệm nhất. Nếu có thiếu hụt kinh phí, anh sẽ dừng chân lại để kiếm thêm việc làm, khi nào đủ tiền lại tiếp tục cuộc hành trình. Ngoài việc chuẩn bị thể lực và kinh phí, điều khiến mọi người tò mò và quan tâm nhất chính là quá trình xin visa qua nhiều quốc gia của Khoa.

Khoa chia sẻ, để thực hiện được chuyến đi xuyên qua nhiều quốc gia và châu lục như thế này, điều khó nhất chính là xin visa và giấy phép thông hành xe máy. Anh phải mất 2 năm để chuẩn bị giấy tờ và 2 tháng để gấp rút hoàn thành các thủ tục. Với sự chuẩn bị chu đáo, Khoa đã có cho mình bộ hồ sơ thật đẹp, dựa vào đó mà những lá thư xin giấy phép nhập cảnh cũng trở nên thuyết phục hơn.

Tại Việt Nam, Khoa đến Tổng lãnh sự quán Ấn Độ để xin visa trực tiếp. Do không thể chuẩn bị tất cả visa tại Việt Nam nên Khoa đi đến quốc gia nào sẽ xin visa nước kế tiếp tại đại sứ quán. Rất may là một số nước Châu Á như Iran, Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia,…cho phép đăng ký thị thực điện tử. Azerbaijan và Georgia tốn 20 USD và mất phí để làm e-visa. Một lợi thế của Khoa là anh từng làm việc cho một công ty Châu Âu nên cũng được công ty hỗ trợ giúp anh không gặp khó khăn trong việc xin giấy phép thông hành.

Bằng kinh nghiệm của mình, chàng trai 8X cũng gợi ý cho các bạn muốn đi du lịch nước ngoài cần tra cứu thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam đặt tại nước sở tại để được hỗ trợ kịp thời. Đồng thời, nên photo tất cả các loại giấy tờ quan trọng như: Visa, hộ chiếu, dấu xuất nhập cảnh, bằng lái xe, giấy tờ xe, bảo hiểm du lịch,… để dùng khi cần thiết.

So với những tay phượt phương Tây, người Việt lại gặp nhiều trở ngại hơn khi muốn du lịch qua nhiều nước, đặc biệt qua các nước phát triển. Vì thế, Đăng Khoa cho biết mình cần thể hiện sự chân thành, nhiệt tình khi xin đơn nhập cảnh và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau chuyến hành trình, anh quyết định sẽ tiếp tục chặng đường nửa vòng trái đất còn lại là Bắc Âu, Nam Mỹ, Trung Mỹ, Úc và các nước Đông Nam Á.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT