You are here:

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Ngày nay, Việt Nam đang là điểm đến vô cùng hấp dẫn để đầu tư và mở rộng quy mô của các công ty/doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh các điều kiện vĩ mô thì Chính phủ Việt Nam cũng vô cùng cởi mở với các chính sách mở cửa, kêu gọi nguồn vốn FDI rất ưu đãi. Vì thế mà ngày càng có nhiều công ty/doanh nghiệp nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở các chính sách mở cửa và kêu gọi vốn, Chính phủ Việt Nam còn rất linh động trong việc cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài. Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp họ có thể thoải mái làm việc và sinh sống tại Việt Nam trong một thời gian dài. Hãy cùng dịch vụ thẻ tạm trú TinLaw tìm hiểu chi tiết về loại thẻ này nhé!

Căn cứ pháp lý

Nhằm đảm bảo tính chính xác của các thông tin cung cấp đến cho các bạn xoay quanh thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài. Thì đây là các căn cứ pháp lý mà TinLaw đã dựa vào:

 • Luật số 47/2014/QH13 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014
 • Luật số: 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019
 • Thông tư số 57/2020/TT – BCA Sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 04/2015/TT – BCA ngày 05/01/2015 của bộ công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Thông tư số 25/2021/TT-BTC Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam

Các loại thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Trước khi cung cấp các loại thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài hiện nay, thì TinLaw sẽ giải thích thẻ tạm trú là gì để giúp các bạn hiểu hơn về loại thẻ này.

Căn cứ tại khoản 13 Điều 3 Luật số 47/2014/QH13 thì “Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực”.

Hiện nay thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có 3 loại

STTThẻ tạm trúĐối tượng cấp
1ĐT1 – Thẻ tạm trú ĐT1Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.
2ĐT2 – Thẻ tạm trú ĐT2Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.
3ĐT3 – Thẻ tạm trú ĐT3Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

Căn cứ theo quy định mới nhất của Luật 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019

Mẫu thẻ tạm trú cho nhà đầu tư
Mẫu thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

Thời hạn thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

STTThẻ tạm trúThời hạn hiệu lực
1ĐT1 – Thẻ tạm trú ĐT101 – 10 năm
2ĐT2 – Thẻ tạm trú ĐT201 – 05 năm
3ĐT3 – Thẻ tạm trú ĐT301 – 03 năm

Căn cứ điều 38 Luật số 51/2019/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2019.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Để có thể cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài họ cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực tối thiểu là 13 tháng (vì thẻ tạm trú có thời hạn tối thiểu là 12 tháng và thời hạn thẻ tạm trú được cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày).
 • Nhà đầu tư nước ngoài không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam
 • Thị thực của nhà đầu tư nước ngoài đang sử dụng có ký hiệu ĐT1, ĐT2, ĐT3
 • Nhà đầu tư nước ngoài phải có vốn góp từ 3 tỷ trở lên
 • Phải có các giấy tờ góp vốn hoặc đầu tư vốn vào các công ty tại Việt Nam theo quy định

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 13 tháng
 • Thẻ tạm trú nếu có
 • Giấy chứng nhận góp vốn hoặc đầu tư vốn vào các công ty Việt Nam theo quy định của pháp luật
 • Giấy chứng nhận kinh doanh bản sao y công chứng
 • Các tài liệu hoặc văn bản chứng minh số vốn đã đầu tư vào các công ty Việt Nam (số vốn góp phải trên 3 tỷ)
 • Giấy xác nhận tạm trú hoặc bản khai về việc đăng ký tạm trú trực tuyến
 • 02 ảnh chân dung kích thước 3x4cm chụp theo quy định (ảnh phải được chụp trong 06 tháng gần nhất)
 • Mẫu đăng ký mẫu dấu và chữ ký – Mẫu NA16 theo quy định (Đối với doanh nghiệp/công ty lần đầu đăng ký)
 • Công văn đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài – Mẫu NA6 theo quy định
 • Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài – Mẫu NA8 theo quy định
 • Giấy giới thiệu theo quy định của pháp luật

Hãy lưu lại ngay các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài nhé! Đây là bước vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian cũng như kết quả xin thẻ tạm trú.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài. TinLaw sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin cấp thẻ tạm trú vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Bước 1: Hoàn thành hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Như các thông tin mà TinLaw đã cung cấp đến cho các bạn ở trên. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như chúng tôi đã hướng dẫn. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian và kết quả xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Sau khi đã chuẩn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài hoàn chỉnh. Bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại các cơ quan sau:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: Địa chỉ số 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng: Địa chỉ số 7 Trần Quý Cáp, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh TP. Hồ Chí Minh: Địa chỉ số Số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phỏng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh/thành phố
Nơi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh
Nơi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

Khi nộp hồ sơ thì cán bộ tiếp nhận sẽ tiến hành kiểm tra:

 • Khi hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì sẽ được lưu lại và in giấy biên nhận đợi ngày nhận kết quản
 • Khi hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn bạn bổ sung các giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ

Thời gian làm việc của các cơ quan trên từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (trừ chủ nhật và các ngày lễ, tết được nghỉ theo quy định).

Thời gian làm việc:

 • Buổi sáng từ 08h00 – 11h30
 • Buổi chiều từ 13h30 – 16h00

Bước 3: Nhận kết quả

Thời gian xử lý và trả kết quả sẽ từ khoản 05 – 07 ngày làm việc (tính từ lúc tiếp nhận hồ sơ hợp lệ). Khi đến nhận kết quả theo giấy hẹn đã được cấp từ trước thì bạn phải mang theo giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và đặc biệt phải mang theo giấy hẹn để cán bộ tiếp nhận tiến hành đối chiếu và trả kết quả.

Bạn sẽ tiến hành nộp các lệ phí liên quan dù kết quả của việc cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài có ra sao.

Thời gian trả kết quả sẽ từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định).

Lệ phí xin cấp thẻ tạm trú Đầu tư

Căn cứ theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam thì lệ phí xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài hiện nay là:

STTCấp thẻ tạm trúLệ phí
1Có thời hạn không quá 02 năm145 USD/thẻ
2Có thời hạn từ trên 02 năm đến 05 năm155 USD/thẻ
3Có thời hạn từ trên 05 năm đến 10 năm165 USD/thẻ

Lưu ý:  Phí cấp thị thực và các giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú cho người nước ngoài thu bằng đồng Việt Nam, đồng Đô La Mỹ (USD). Đối với mức thu quy định bằng USD thì được thu bằng USD hoặc thu bằng đồng Việt Nam trên cơ sở quy đổi từ USD ra đồng Việt Nam áp dụng tỷ giá USD mua vào theo hình thức chuyển khoản của Hội sở chính Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm nộp phí hoặc cuối ngày làm việc liền trước ngày lễ, ngày nghỉ. (Căn cứ tại khoản 2 Điều 4 Thông tư số 25/2021/TT-BTC).

Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư tại TinLaw

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển không ngừng của TinLaw trong lĩnh vực visa và thẻ tạm trú. Chúng tôi đã và đang thay mặt rất nhiều khách hàng hoàn thành các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú một cách vô cùng nhanh chóng.

Và là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam khi quý khách hàng sử dụng xin vụ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại TinLaw sẽ nhận được:

 • Cam kết tỷ lệ thành công xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài cao nhất thị trường
 • Nhiều năm kinh nghiệm xử lý các hồ sơ khó
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ dày dặn kinh nghiệm trong việc xin cấp thẻ tạm trú
 • Chế độ chăm sóc khách hàng tận tình và luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng
 • Đảm bảo thời gian trả kết quả đã cam kết trong hợp đồng
 • Đặc biệt – Không phát sinh bất kỳ chi phí ẩn nào trong suốt quá trình xin cấp thẻ tạm trú

Và còn rất nhiều những tiện ích khác tại TinLaw đang đợi quý khách hàng. Hãy nhấc máy và gọi đến tổng đài 1900 633 306 của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé

Câu hỏi thường gặp

Trong suốt nhiều năm làm việc đây là các câu hỏi mà TinLaw nhận được rất nhiều về vấn đề xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài.

Mua bất động sản tại Việt Nam có được cấp thẻ tạm trú không?

Hiện nay pháp luật Việt Nam chưa có văn bản về vấn đề mua bất động sản tại Việt Nam sẽ được cấp thẻ tạm trú.

Những loại visa nào dành cho nhà đầu tư?

Các loại visa dành cho nhà đầu tư đó là visa có ký hiệu ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4

Thực hiện xin visa cho nhà đầu tư ở đâu?

Bạn có thể xin visa cho nhà đầu tư tại các địa điểm sau:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: Địa chỉ số 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng: Địa chỉ số 7 Trần Quý Cáp, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh TP. Hồ Chí Minh: Địa chỉ số Số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phỏng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh/thành phố

Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa cho nhà đầu tư thì hãy để TinLaw thay bạn làm việc đó với thời gian vô cùng ngắn. Hãy gọi ngay đến tổng đài 1900 633 306 để được tư vấn chi tiết nhé!

Thời gian xin visa cho nhà đầu tư mất bao lâu?

Thời gian xin visa cho nhà đầu tư từ 05 – 07 ngày tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ (trừ chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định).

TinLaw đã cung cấp đến bạn tất cả các thông tin quan trọng về việc cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài mới nhất rồi. Hãy lưu lại ngay để quá trình xin thẻ tạm trú diễn ra nhanh chóng hơn nhé! Và đừng quên TinLaw luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tất cả các vấn đề xoay quanh visa và thẻ tạm trú. Hẹn gặp lại bạn tại TinLaw!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT