You are here:

Cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam sẽ được cấp thẻ tạm trú có thời hạn tối đa 05 năm. Tuy nhiên trong quá trình cấp thẻ tạm trú, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét nhiều yếu tố liên quan đến doanh nghiệp, cá nhân nhà đầu tư nước ngoài để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài với thời hạn phù hợp.

Vậy thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam gồm những gì? Quy trình cấp thẻ tạm trú như thế nào? Trong bài viết này Công ty Luật TinLaw xin tư vấn cho các nhà đầu tư có thể nắm rõ và chi tiết nhất!

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty ở Việt Nam phải xin thẻ tạm trú
Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty ở Việt Nam phải xin thẻ tạm trú

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

 • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng;
 • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT);
 • Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào Công ty. Trong một số trường hợp việc góp vốn của người nước ngoài thể hiện bằng một số loại văn bản có tên khác tách riêng khỏi giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ, thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

 • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư) trong đó thể hiện chi tiết và rõ ràng phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài;
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
 • Mẫu NA16 Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan XNC;
 • Mẫu NA6, Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài;
 • Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài;
 • Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh;
 • Hộ chiếu bản gốc;
 • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam;
 • 2 Ảnh 2cmx3cm.

* Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính đều được.

* Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để được hướng dẫn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cụ thể hơn các bạn hãy liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi để được tư vấn các thủ tục liên quan đến người nước ngoài một cách tốt nhất. Chúng tôi rất hân hạn được hợp tác cùng quý khách!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT