You are here:

Cần làm những gì để công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước?

Cần làm những gì để công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước?

Giữa hàng nghìn loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay, nếu doanh nghiệp muốn khách hàng nhận diện được sản phẩm của mình, nâng cao uy tín sản phẩm thì cần tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước hãy tham khảo bài viết dưới đây của TinLaw.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành về việc công bố mỹ phẩm. Có rất nhiều tài liệu cần chuẩn bị, tuy nhiên nếu như doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm sản xuất trong nước của TinLaw thì chỉ cần cung cấp các tài liệu sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của cơ sở sản xuất. Nếu sản phẩm đặt gia công thì cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và hợp đồng gia công với đơn vị nhận gia công.
  • Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm.
  • Hình ảnh nhãn sản phẩm.
  • Phiếu công bố mỹ phẩm (Do InvestOne soạn thảo).
  • Tài liệu chứng minh công dụng của sản phẩm, giải trình các chất (nếu Sở Y Tế yêu cầu).

Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách chi tiết về thành phần và hàm lượng của từng chất. Nếu sản phẩm có chất cấm hoặc chứa các chất có hàm lượng vượt quá quy định, chúng tôi sẽ đưa ra phương án giúp quý khách điều chỉnh.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước khá nhiều giấy tờ
Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước khá nhiều giấy tờ

Phiếu công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin vào phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo mẫu tại Phụ lục của Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Mỗi sản phẩm được công bố trên một phiếu riêng biệt. Đối với loại mỹ phẩm có nhiều màu sắc khác nhau thì có thể công bố trên 01 phiếu, nhưng vẫn phải thể hiện đầy đủ các bảng màu của sản phẩm. Riêng đối với nước hoa, thuốc nhuộm tóc các mùi khác nhau phải công bố trên các phiếu khác nhau.

Thành phần sản phẩm được sắp xếp theo thứ tự giảm dần của hàm lượng các chất cụ thể.Đối với những thành phần nhỏ hơn 1% có thể kê khai tùy ý sao cho các thành phần đó ở dưới những thành phần trên 1% theo tỷ lệ của các chất. Tên thành phần ghi theo danh pháp quốc tế. Giữa đơn vị và hàng thập phân được đánh dấu “,”.

Ngôn ngữ trình bày trong phiếu đăng ký lưu hành mỹ phẩm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ghi rõ mục đích sử dụng tại Mục 3 phù hợp với bản chất của sản phẩm. Những thông tin ở Mục 7, Mục 8, Mục 9 ghi đúng như Giấy chứng nhận lưu hành tự do và Thư ủy quyền đã được cấp.

Chú ý: Phần công dụng của sản phẩm ghi phù hợp với thành phần của sản phẩm. Không để quá so với bản chất vốn có của sản phẩm. Tránh những từ có tác dụng trực tiếp như: “Điều trị nám”, “Làm trắng da”, “Điều trị tàn nhan”,…

Trên đây là cách công bố chất lượng cho sản phẩm mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Khách hàng của TinLaw sẽ được chúng tôi soạn thảo phiếu công bố chất lượng sản phẩm chính xác nhất, đảm bảo hồ sơ hợp lệ, không mất thời gian sửa đổi.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT