You are here:

Cách làm lý lịch tư pháp tại Canada như thế nào?

Cách làm lý lịch tư pháp tại Canada như thế nào?

Mục lục bài viết

Nội dung câu hỏi: Xin chào TinLaw, tôi có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ Luật sư tư vấn cho tôi như sau: Tôi là người Việt Nam, hiện tại tôi đang đi công tác ở Canada trong vòng 1 tháng và muốn làm lý lịch tư pháp gấp nhưng không thể quay về Việt Nam để làm. Có cách nào để tôi làm lý lịch tư pháp ở Canada không ạ?

Công ty Luật TinLaw trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với trường hợp này, bạn có thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Bạn mang Hộ chiều và tờ khai lý lịch tư pháp lên Đại sứ quán Việt Nam tại Tại Ottawa (địa chỉ 55 MacKay Street, Ottawa, Ontario K1M 2B2, Canada) hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam Tại Vancouver (địa chỉ 800-605 Robson Street, Vancouver, BC V6B5J3) để chứng thực chữ ký. Đồng thời, viết giấy ủy quyền cho cha mẹ hoặc người thân ở Việt Nam để đi nộp hồ sơ cho bạn.

Xin lý lịch tư pháp tại Canada cần đến ĐSQ Việt Nam tại đó để xin giấy ủy quyền
Xin lý lịch tư pháp tại Canada cần đến ĐSQ Việt Nam tại đó để xin giấy ủy quyền

Bước 2:

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, bạn chuyển phát nhanh về Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3:

Sau khi nhận được hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp của bạn, Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ gọi cha mẹ, hoặc người thân mà bạn đã ủy quyền lên đóng lệ phí nhà nước và nhận biên nhận. Cha mẹ hoặc người thân được bạn ủy quyền sẽ đi lấy lý lịch tư pháp cho bạn trong thời gian 21 ngày làm việc sau khi có biên nhận.

Sau khi thực hiện theo các bước trên thì người thân đến Sở Tư pháp để xin
Người thân có thể nhận phiếu lý lịch tư pháp khi nhận được hồ sơ của bạn

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục trên, thời gian để nhận kết quả là 21 ngày làm việc. Dịch vụ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp của chúng tôi có thể giúp bạn lấy nhanh kết quả trong thời gian 10 ngày. Vì vậy, nếu bạn cần làm lý lịch tư pháp gấp, hãy liên hệ TinLaw để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng!

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT