You are here:

Quy định về hình ảnh visa Việt Nam mới nhất

Quy định về hình ảnh visa Việt Nam mới nhất

Các quy định về hình ảnh visa Việt Nam là điều bạn luôn luôn phải ghi nhớ trong quá trình đi xin hoặc gia hạn hạn visa. Hồ sơ của bạn hoàn toàn có thể bị trượt bởi vì cung cấp ảnh thẻ không đúng với quy định. Vì thế, thông qua bài viết này dịch vụ visa Việt Nam TinLaw sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng liên quan đến hình ảnh visa Việt Nam

Hình ảnh visa Việt Nam

Hình ảnh visa Việt Nam ở đây chính là ảnh thẻ của người cần làm visa. Có rất nhiều người khi làm visa lần đầu thường nghĩ sẽ không cần đến ảnh thẻ. Điều này là hoàn toàn sai và đây là một trong những yêu cầu bắt buộc để hoàn thành hồ sơ xin visa.

Không chỉ riêng việc xin visa ở Việt Nam là cần đến ảnh thẻ, mà ở bất kỳ quốc gia nào họ sẽ luôn yêu cầu bạn cung cấp ảnh thẻ theo đúng quy định để xác minh cũng như hoàn thành hồ sơ.

Quy định về hình ảnh visa Việt Nam hiện nay
Quy định về hình ảnh visa Việt Nam hiện nay

Hiện nay, số lượng ảnh thẻ để xin Visa Việt Nam ở các Cơ quan ngoại Việt Nam tại nước ngoài thông thường sẽ là 01 hình. Còn trong trường hợp, bạn tiến hành xin visa tại các sân bay thì số lượng ảnh bạn cần chuẩn bị là 02.

Tuy nhiên bạn không phải muốn cung cấp ảnh thể như thế nào cũng được. Các ảnh thẻ phải đảm bảo các yêu cầu đề ra của các cơ quan thẩm quyền.

Các quy định về hình ảnh visa Việt Nam Việt Nam

Thông thường, các quy định về ảnh thẻ khi làm thủ tục xin visa là giống nhau bởi vì có cùng chung một quy định do cơ quan có thẩm quyền đặt ra. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ, một số trường hợp có thể khác do yêu cầu của từng Đại sứ quán/ Lãnh quán Việt Nam tại nước ngoài.

Hình ảnh visa Việt Nam (ảnh thẻ) đúng theo quy định hiện nay:

 • Kích thước ảnh thẻ là 4×6 cm (cỡ ảnh chuẩn của Việt Nam) hoặc 2×2 inch
 • Các ảnh khi nộp đều phải giống nhau và được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây
 • Ảnh được chụp trên phông nền trắng
 • Ảnh yêu cầu phải là ảnh màu và in trên nền giấy trắng
 • Ảnh phải được chụp rõ mặt, lộ rõ ngũ quan, nền một màu sáng
 • Không được đội mũ khi chụp ảnh thẻ làm visa. Trong trường hợp phải quấn đầu vì lý do tôn giáo, yêu cầu phải để lộ rõ mặt
 • Không đeo kính, không cười khi chụp ảnh. Trong trường hợp bị cận, loạn thị có thể được mang kính không màu và tuyệt đối không được lấy bất cứ vật gì che mắt lại

Có thể thấy đây đều là những quy định khá đơn giản về hình ảnh visa Việt Nam (ảnh thẻ) nhưng không hẳn ai cũng có thể đáp ứng ngay từ lần đầu tiên. Đã có rất nhiều trường hợp hồ sơ xin visa Việt Nam bị trượt vì các lý do liên quan đến ảnh thẻ.

Chính vì thế hãy lưu lại và ghi nhớ những thông tin quan trọng này. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều trong việc làm hồ sơ xin visa đấy.

Những câu hỏi thường gặp phải khi bạn chuẩn bị ảnh thẻ để hoàn tất hồ sơ xin visa Việt Nam

Trẻ em có cần chuẩn bị ảnh thẻ khi xin visa Việt Nam không?

Câu trả lời là CÓ. Tương tự như người lớn thì trẻ em cũng cần phải có ảnh thẻ để tiến hành xin visa. Một vài lưu ý TinLaw muốn gửi đến các bạn khi chuẩn bị ảnh thẻ cho trẻ em:

 • Tuyệt đối không được để người khác xuất hiện trong ảnh thẻ của bé
 • Không được để các vật như đồ chơi, chai lọ, ti gia hay những vật dụng khác trong khung hình
 • Cố gắng chụp toàn bộ khuôn mặt của bé
 • Yêu cần phông nền màu trắng phía sau tương tự  người lớn

Trường hợp quên hoặc chưa chuẩn bị ảnh thẻ thì phải làm gì?

Đừng quá lo lắng khi rơi vào trường hợp này nhé! Vì hiện nay tại các quầy sân bay, Đại sứ quán/ Lãnh quán Việt Nam đều đã có dịch vụ chụp ảnh thẻ. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 2 USD.

Các loại visa khác nhau có áp dụng chung quy định này?

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay tại Việt Nam đã và đang áp dụng các quy định về kích thước lẫn hình ảnh như trên cho tất cả các loại visa Việt Nam. Các công dân ở các quốc gia khác cũng có thể áp dụng quy định này khi có mong muốn làm hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam.

Hy vọng với những thông tin mà TinLaw đã cung cấp cho các bạn thông qua bài viết này về hình ảnh visa Việt Nam (ảnh thẻ). Sẽ giúp bạn không phải gặp những rắc rối liên quan đến ảnh thẻ và dẫn đến gián đoạn quá trình làm hồ sơ xin visa.

TinLaw

TinLaw

TinLaw với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Pháp lý & Kế toán trong kinh doanh, luôn đồng hành và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí để giúp cho doanh nghiệp SMEs vận hành đúng luật và phát triển bền vững.
DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT