You are here:

Cập nhật: Chính thức bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu từ ngày 15/8/2023

Cập nhật: Chính thức bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu từ ngày 15/8/2023

Theo thông tin từ điểm b khoản 1 Điều 1 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2023, có những điểm mới liên quan đến thông tin trên giấy tờ xuất nhập cảnh (hộ chiếu). Từ ngày 15/8/2023, thông tin nơi sinh sẽ được chính thức bổ sung vào hộ chiếu.

Cụ thể, theo quy định mới, thông tin trên hộ chiếu bao gồm:

  1. Ảnh chân dung.
  2. Họ, chữ đệm và tên.
  3. Giới tính.
  4. Nơi sinh.
  5. Ngày, tháng, năm sinh.
  6. Quốc tịch.
  7. Ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh; cơ quan cấp; ngày, tháng, năm cấp; ngày, tháng, năm hết hạn.
  8. Số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân.
  9. Chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại.
  10. Thông tin khác do Chính phủ quy định.

Trước đây, theo khoản 3 Điều 6 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019, thông tin trên giấy tờ xuất nhập cảnh (hộ chiếu) chỉ bao gồm một số thông tin cơ bản như ảnh chân dung, họ tên, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, số giấy tờ xuất nhập cảnh, ngày cấp, cơ quan cấp, ngày hết hạn, số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân, chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại.

Quy định mới này đánh dấu sự thay đổi quan trọng trong việc ghi nhận thông tin trên hộ chiếu, giúp cung cấp thông tin chi tiết hơn về người sở hữu hộ chiếu, loại bỏ khó khăn khi một số nước  có yêu cầu trong hộ chiếu phải có nơi sinh. Chính thức áp dụng từ ngày 15/8/2023, quy định này sẽ ảnh hưởng đến việc cấp hộ chiếu và quá trình xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác pháp lý đáng tin cậy, sẵn sàng sẻ chia khó khăn và đảm bảo thành công trong quy trình xin hộ chiếu, Tinlaw luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện những kế hoạch và ước mơ với sự tiện lợi và hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi tự hào về sự am hiểu sâu rộ về quy trình xin hộ chiếu tại các quốc gia khác nhau, từ việc làm thủ tục đầy đủ cho đến việc đối mặt với những thách thức khó khăn có thể phát sinh. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý vị sự tự tin và yên tâm trong mỗi bước đi.

Gần 15 năm qua, vững vàng với định hướng trở thành Hệ thống dịch thuật – visa hàng đầu Việt Nam. Hiện nay Việt Uy Tín đã có 1 trụ sở, 3 chi nhánh trên khắp cả nước, cung cấp dịch vụ xin Visa xuất cảnh đi các nước cho người Việt Nam, Visa nhập cảnh cho người nước ngoài như: Công văn nhập cảnh, Thẻ tạm trú, Giấy phép lao động, Lý lịch tư pháp… và dịch thuật công chứng hơn 50 ngôn ngữ cho hơn 10.000 Khách hàng mỗi năm.

Hệ thống Dịch thuật – Visa Việt Uy Tín chạm tới trái tim Khách hàng bằng chữ TÍN và sự chuyên nghiệp trong việc tạo ra những trải nghiệm khác biệt.

DỊCH VỤ CHÍNH CỦA TINLAW

Tư vấn

Thành lập Doanh nghiệp

Tư vấn

Thủ tục Giấy phép đầu tư

Tư vấn

Kế toán - Thuế

Tư vấn

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn

Giấy phép người nước ngoài

Tư vấn

Pháp lý Doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tìm hiểu thông tin về dịch vụ?
Vui lòng gửi thông tin của bạn để được
hỗ trợ.


Hoặc liên hệ trực tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT